Bí Quyết Lựa Chọn Xe Tải Phù Hợp Với Hàng Hoá

Van Chuyen Hang Hoa Ho Chi Minh Binh Dinh Min 2

Lựa chọn một chiếc xe tải phù hợp không chỉ giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả, an toàn, mà còn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức hay kinh nghiệm để lựa chọn và thuê chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu hàng hoá. Vì vậy, với kinh nghiệm kết nối hơn 10.000 chủ xe trên cả nước, Kiến Vàng sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết lựa chọn xe tải phù hợp với hàng hoá, giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất.

Lua-Chon-Xe-Tai-Phu-Hop

Một trong những bước cơ bản đầu tiên khi muốn thuê xe tải chở hàng là bạn hãy xác định khối lượng và loại hàng hóa cần vận chuyển từ đó chọn được loại xe phù hợp. Thêm vào đó bạn không những sẽ tránh được những tình huống xấu xảy ra, mà còn có nhiều phương án hơn khi lựa chọn xe tải phù hợp với hàng hoá.

Sau khi bạn đã xác định được hai yếu tố trên, hãy đi sâu vào các tiêu chí mà Kiến Vàng gợi ý sau đây để việc chọn lựa xe tải vận chuyển hàng của bạn trở nên chuẩn xác và dễ dàng hơn.

1. Lựa chọn xe tải theo tải trọng

Khi đã nắm được khối lượng hàng hóa cần vận chuyển, việc bạn cần làm là tìm hiểu kích thước của xe tải để chọn ra loại phù hợp.

Lưu ý rằng, tải trọng xe tải có thể lớn hơn một chút so với khối lượng hàng vận chuyển. Ví dụ: hàng của bạn 1 hay 2 tấn thì có thể chọn luôn xe 1 hay 2 tấn để vận chuyển.

Tuy nhiên, nếu hàng nhẹ, bạn hãy tính theo thể tích của hàng hoá để đảm bảo vừa với không gian của xe. Ví dụ một số loại hàng nhẹ như là: giấy, xốp, vải.

Thue Taxi Tai Kien Vang

Xem thêm: Bảng Giá Thuê Xe Tải Kiến Vàng

2. Lựa chọn thùng xe

Ngoài kích thước, loại thùng xe cũng là một yếu tố bạn nên xem xét khi vận chuyển hàng hoá. Hiện nay, trên thị trường có các loại thùng như:

  • Xe tải thùng kín: Phù hợp với những hàng hoá dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, cần được bảo quản cẩn thận.
  • Xe tải thùng lửng: Phù hợp những mặt hàng không bị thời tiết tác động, có kích thước lớn như sắt, thép, vật liệu xây dựng, máy móc xây dựng.
  • Xe tải thùng bạt: Đây là loại xe kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng. Xe tải bạt vừa có thể tránh các điều kiện bên ngoài như xe thùng lửng, vừa đảm bảo sự lưu thông thoáng mát của không khí hơn so với xe thùng kín.
  • Xe tải thùng lạnh: Thích hợp với hàng hoá cần cách nhiệt, cần được bảo quản lạnh hay cấp đông như thực phẩm đông lạnh, các chất hóa học, hoa quả.
  • Xe tải thùng ben: Xe tải ben được thiết kế để dễ dàng bốc xếp, vận chuyển các mặt hàng rời như than, vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi.

Lua-Chon-Xe-Tai

Xem thêm: Nguyên Tắc Và Kinh Nghiệm Lái Xe Tải

3. Lựa chọn xe theo khoảng cách vận chuyển

Nếu nghĩ rằng khoảng cách vận chuyển không ảnh hưởng đến việc lựa chọn xe tải thì bạn nên suy nghĩ lại về điều này. 

Với những quãng đường ngắn, lựa chọn xe tải nhỏ là hoàn toàn hợp lý nhưng nếu cần vận chuyển xa hơn thì bạn nên thay thế bằng xe tải hạng nặng. Ví dụ như di chuyển từ miền này sang miền khác hoặc vận chuyển Bắc Nam thì những xe lớn, có độ bền bỉ cao, đủ sức kéo mới đáp ứng được.

Một câu hỏi đặt ra là nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng với khối lượng lớn đến mức không có xe nào đáp ứng được thì sao? Bạn hoàn toàn có thể ghép xe để vận chuyển hàng. Điều này cũng có thể áp dụng khi khối lượng hàng vận chuyển đủ lớn, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê nguyên chiếc xe.

Ngoài ra, khi vận chuyển lên các vùng cao, những nơi có địa hình hiểm trở như các tỉnh miền núi phía bắc: Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, bạn nên cân nhắc khi sử dụng xe tải to. Xem xét nếu cần thiết phải chia ra những xe nhỏ để dễ dàng di chuyển và đảm bảo an toàn cho cả người và hàng hoá.

Taxi tải Kiến Vàng Group

Trên đây là những kinh nghiệm mà KIẾN VÀNG rút ra giúp bạn lựa chọn xe tải phù hợp cho chuyến hàng của mình. Hy vọng bạn sẽ có thêm được kiến thức và lựa chọn được loại xe tải chuyển hàng phù hợp. Nếu còn có bất cứ phân vân hay thắc mắc nào về quá trình vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với KIẾN VÀNG qua  sđt 0968.422.422, hotline 02436.422.422 hoặc Website để được giải đáp và tư vấn những dịch vụ tốt nhất.

0824 422 422