Cách Bọc Xe Máy Để Vận Chuyển An Toàn

Cach Boc Xe May De Van Chuyen An Toan

Xe máy là phương tiện dùng để di chuyển khá phổ biến của người Việt Nam. Do đó, dù có dời chỗ ở đi bất cứ nơi đâu thì chúng ta vẫn mang theo chúng. Với kích cỡ to, hơi cồng kềnh nên gây không ít những khó khăn khi đóng gói và vận chuyển. Nhất là khi vận chuyển, nếu không bọc xe máy đúng cách sẽ làm xe bị trầy xước hư hỏng. Bài viết này Kiến Vàng sẽ hướng dẫn về cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nhất nhé!

1. Các cách bọc xe máy an toàn

1.1 Sử dụng bìa carton

Đây là 1 trong những vật liệu dễ tìm kiếm & khá rẻ tiền do đó ai cũng có thể dùng khi cần vận chuyển xe máy. Bạn có thể tìm mua chúng ở tại những cửa hàng bách hóa, tạp hóa hay siêu thị. Và đi kèm đó chính là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy dễ thực hiện đơn giản và tiết kiệm nhất.

Cach Boc Xe May De Van Chuyen An Toan
Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng các loại bìa giấy carton

Bạn hãy bọc xe theo từng bộ phận từ đầu đến thân và những phụ tùng ở xe. 

Đầu tiên là sử dụng bìa giấy có kích thước nhỏ để bọc phần đầu xe. Sau đó ta sẽ dùng bìa carton lớn để che 2 bên phần đuôi xe và cố định chúng bằng băng keo. Chúng ta cần phải bọc thật cẩn thận phần thân xe tại bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua hai lớp giấy để bảo đảm an toàn. Phần kính chiếu hậu & hộp số cũng nên bọc riêng và thực hiện sau cùng.

2. Sử dụng thùng gỗ

Cách làm này thường được áp dụng khi vận chuyển xe đi từ Bắc và Nam. Nó sẽ giúp xe an toàn, nguyên vẹn và không trầy xước trong suốt quá trình di chuyển. Để có thể bảo quản bằng cách này, bạn hãy mua những thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương với xe là được.

Cach Boc Xe May De Van Chuyen An Toan 1

Hoặc bạn có thể tích hợp cả 2 cách trên để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Xem thêm: 5 kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng tại Hà Nội

2. Một số lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển

  • Cần phải rút hết xăng, và nhớt trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này bắt buộc phải thực hiện để bảo đảm an toàn cho hành khách cũng như phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua các dụng cụ hỗ trợ hút xăng & tự thực hiện tại nhà hay nhờ nhân viên tại dịch vụ vận chuyển làm giúp.
  • Cần phải kiểm tra lại độ chắc của thùng gỗ hay bìa carton & sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển. Chúng ta có thể thay thế bìa carton giấy bằng những loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tải Kiến Vàng

3. Dịch vụ vận chuyển xe máy đi xa Kiến Vàng

Chúng ta có thể tự mình thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm các chuyến xe để gửi đi. Đây là cách làm của nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như về mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì không bảo đảm.

Cach Boc Xe May De Van Chuyen An Toan 2
Chính vì thế mà phương pháp tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp bạn đóng gói & bọc xe đúng kỹ thuật mà còn cam kết đảm bảo an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

Xem thêm: Cách chống ngủ gật khi lái xe hiệu quả

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Kiến Vàng tự tin đem đến dịch vụ vận chuyển, bọc xe máy an toàn nhất đến với quý khách hàng. Để có thể biết thêm về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhé!

0824 422 422