Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ thuê xe tải tự lái

Dich Vu Thue Xe Tai Tu Lai Min 533x400 3

Dịch vụ thuê xe tải tự lái đang đang trở nên dần phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, loại dịch vụ này cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định của nó. Cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của dịch vụ thuê xe tải tự lái cùng Kiến Vàng nhé!

1. Ưu điểm dịch vụ thuê xe tự lái

Dich Vu Thue Xe Tai Tu Lai Min

– Sự chủ động: 

Đây chắc chắn là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ thuê xe. Bạn sẽ không phải chờ các nhân viên hay tài xế mà có thể chủ động được thời gian khởi hành để di chuyển đến địa điểm mình thích. Bạn có thể tránh các giờ cao điểm, không lo tắc đường và có thể dừng hoặc đỗ theo ý muốn của mình. 

– Tiết kiệm chi phí: 

So với dịch vụ thuê xe tải có lái, dịch vụ thuê xe tải tự lái sẽ rẻ hơn nhiều, bởi vì không cần phải trả phí cho tài xế. Hơn nữa, với việc sở hữu một chiếc tải xe riêng, bạn sẽ phải trả chi phí rất lớn cho việc mua xe,  sửa chữa, bảo dưỡng, chỗ đậu xe,  và các chi phí khác. Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái, bạn không cần trả các chi phí sửa chữa và bảo trì theo thời gian.

– Tuyến đường: 

Bạn có thể tự chọn tuyến đường mình đi, hay đi các tuyến đường thay thế nếu muốn.

– Chất lượng dịch vụ 

Một điểm đặc biệt của dịch vụ thuê xe là bạn sẽ được thay thế xe miễn phí nếu trong chuyến hành trình nếu chiếc xe bị hỏng hay gặp sự cố không thể di chuyển tiếp được. Đây là một điểm khá tuyệt vời mà dịch vụ cho thuê xe mang lại cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Nguyên tắc và kinh nghiệm lái xe tải

2. Nhược điểm của thuê xe tải tự lái

– Điều khoản nghiêm ngặt

Khi thuê xe tải tự lái, các đơn vị cho thuê sẽ đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách hàng. Mục đích của điều đó là để khách hàng có ý thức bảo vệ trong khi sử dụng xe.

– Không quen sử dụng xe

Mỗi chiếc xe sẽ có những đặc điểm riêng, nếu bạn lái không quen thì sẽ khó khăn trong việc sử dụng chiếc xe đấy.

– Không thành thạo đường đi

Bạn sẽ phải tự tìm và định vị tuyến đường đi của mình. Đã có rất nhiều trường hợp bị lạc đường xảy ra.

– Phải đền bù nếu có hư hỏng

Khi kết thúc hợp đồng, bên đơn vị cho thuê xe sẽ kiểu tra xem chiếc xe có hư hỏng nào không tùy theo tình trạng của chiếc xe và độ mới của nó vào cuối hợp đồng.

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải tự lái

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Thue Xe Tai Tu Lai Min

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải tự lái, bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

– Lựa chọn đơn vị cung cấp xe tải uy tín để đảm bảo chất lượng xe tải cũng như chất lượng dịch vụ đi kèm

– Xem xét và tham khảo giá thuê xe tải tự lái trước khi thuê

– Tham khảo kỹ các quyền lợi và trách nhiệm trong hợp đồng thuê xe như cách tính chi phí thuê, mức bồi thường, cách thức giao và nhận xe.

– Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi nhận xe (bạn cần có bản cam kết của bên cho thuê về chất lượng xe)

Xem thêm: 16 kinh nghiệm lái xe tải nội thành bạn nên biết

4. Thuê xe tải uy tín ở đâu?

Taxi tải Kiến Vàng Group

 

Số lượng các đơn vị cho thuê xe tải ngày càng tăng, vì thế việc tìm ra đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, Kiến Vàng tự tin đem đến dịch vụ cho thuê xe tải tự lái tốt nhất cho khách hàng. 

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tải Kiến Vàng

Trên đây là những thông tin về ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê xe tải tự lái mà Kiến Vàng cung cấp. Để biết thêm về các dịch vụ của Kiến Vàng như thuê xe tải, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, vận chuyển hàng hóa,… vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

0824 422 422