5 Kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng tại Hà Nội bạn nên biết!

Dich Vu Thue Xe Tai Tu Lai Min 533x400 4

Tìm đơn vị cho thuê xe tải chở hàng tin cậy tại Hà Nội luôn là vấn đề khó khăn đối với các gia đình. Bởi thị trường đang  có rất nhiều đơn vị với dịch vụ, chất lượng khác nhau . Vậy làm sao để lựa chọn dịch vụ thuê xe tải nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất? Cùng tham khảo 5 kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng cùng Kiến Vàng nhé!

1. Nên tham khảo giá cước trước khi thuê xe tải chở hàng tại Hà Nội

Dich Vu Thue Xe Tai Tu Lai Min

Bạn hãy tham khảo về giá, chất lượng dịch vụ, thái độ của nhân viên của ít nhất 3 đơn vị cho thuê xe tải. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm một số phản hồi của khách hàng để từ đó chọn được đơn vị vận tải phù hợp nhất nhé!

Để hiểu thêm về công ty, bạn có thể tìm thêm các thông tin số năm hoạt động, quy trình vận chuyển, địa chỉ văn phòng, số lượng nhân viên,vv. Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là xe tải phải có giấy tờ rõ ràng, đã được đăng ký tại Sở Giao thông vận tải.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thuê xe tải chở hàng

2. Thuê xe có kích thước dư so với số lượng hàng hóa

Nên thuê xe tải có thể chứa nhiều hơn khối lượng hàng hóa, đồ đạc cần chuyển khoảng từ 15 – 20%. Điều này sẽ tránh được rủi ro khi số lượng hàng hóa nhiều hơn so với dự kiến dẫn đến nhồi nhét hàng hóa quá nhiều, hư hỏng và đổ vỡ.

Xem thêm: Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc hiệu quả

3. Chọn đơn vị cho thuê có địa điểm gần với nơi vận chuyển

Giá của xe tải chở hàng sẽ được tính trên số kilomet vận chuyển. Vì thế hãy hạn chế tối đa khoảng cách vận chuyển khi chở hàng. Để có thể tiết kiệm được nhiều nhất về mặt chi phí, bạn nên thuê đơn vị có địa điểm gần. Hơn nữa, thuê  gần cũng sẽ giúp bạn   tiết kiệm được thời gian trong quá trình vận chuyển. Nếu giữ xe tải quá lâu, chắc chắn bạn phải trả thêm chi phí neo xe. 

Một mẹo nhỏ là hãy thỏa thuận trước với đơn vị vận tải về các trường hợp phải neo xe bất khả kháng, chuẩn bị sẵn các giấy tờ để giao nhận hàng nhanh nhất.

4. Nên chuẩn bị nhân công bốc dỡ ở nơi giao nhận hàng hóa

Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn, giảm thời gian neo xe và chi phí phải trả do neo xe lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn nhân công bốc dỡ ở các điểm giao nhận hàng hóa. Trường hợp bạn không có sẵn người bốc xếp, không có kinh nghiệm hoặc không đủ sức khỏe, hãy thuê nhân viên bốc xếp của công ty vận tải, họ sẽ giúp chuyển hàng hóa lên xuống xe tải nhanh chóng hơn.

Temp 1 E1602528062130 1

5. Đặt lịch chính xác để tránh chi phí phát sinh

Để hạn chế việc bị tính chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch với ngày tháng và giờ giấc vận chuyển chính xác. Trước ngày vận chuyển bạn cũng cần gọi điện lại để xác nhận chắc chắn một lần nữa. Thêm vào đó, hàng hóa cũng nên được đóng gói sẵn sàng để tránh mất thời gian hay mất thêm chi phí đóng gói.

Trên đây là 5 kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng tại Hà Nội mà chuyển nhà Kiến Vàng cung cấp. Để có thể biết thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0824 422 422