Lỗi Không Thắt Dây An Toàn Xe Tải Bị Phạt Bao Nhiêu?

Loi Khong That Day An Toan 1

Dây an toàn được trang bị trên các hàng ghế là bộ phận giúp giữ chắc cơ thể không bị văng khỏi ghế khi thay đổi quán tính trong các trường hợp phanh đột ngột hoặc xảy ra va chạm. Nhờ vậy mà dây an toàn giúp giảm thiểu chấn thương cho người thắt dây trong nhiều trường hợp xảy ra va chạm. Tuy nhiên do thói quen hoặc do không cảm thấy thoải mái mà tại nước ta nhiều người vẫn thường xuyên không thắt dây an toàn khi xe di chuyển. Cùng Kiến Vàng tìm hiểu về mức phạt lỗi không thắt dây an toàn xe tải nhé!

Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn

Loi Khong That Day An Toan

Tại khoản 3 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt đối với tài xế không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường (điểm p), mà còn xử phạt tài xế trong trường hợp:

– Phạt tiền từ 800.000 đồng – 01 triệu đồng: Tài xế không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường; Chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (Tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

– Phạt tiền từ 300.000 – 500.000 đồng: Người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (Tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy. .

Mức phạt này đã tăng gấp 10 lần so với những nghị định trước đó. Trước đó, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi vi phạm này chỉ từ 100.000 – 200.000 đồng.

That Day An Toan

Trên đây là toàn bộ thông tin Kiến Vàng cung cấp đến bạn về vấn đề lỗi không thắt dây an toàn. Chúc các bạn tham gia giao thông an toàn!

0824 422 422